Welcome to Rilands, Dịch vụ tư vấn bất động sản và định cư Úc

Vì sao Úc là quốc gia được lựa chọn hàng đầu về di trú của người Việt?

Di trú Úc luôn là câu trả lời đầu tiên của người Việt khi được hỏi về quốc gia bạn muốn đến sinh sống. Bên cạnh đó, Úc còn được đánh giá là một trong những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, tuổi thọ trung bình và chất lượng môi trường.

Theo thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), Úc là quốc gia thứ 2 người Việt chọn di cư đến. Bạn đã bao giờ tự hỏi chính mình, tại sao nên di trú và định cư ở Úc

1. Địa lý và thời tiết lý tưởng

Xứ sở kangaroo được biết đến là thiên đường về thời tiết và khí hậu. Quốc gia này vừa có khí hậu nhiệt đới, vừa có khí hậu ôn đới. Ở Úc một năm có 4 mùa với nhiệt độ ổn định từ 15-25 độ. Đặc biệt Úc bắt đầu mùa đông vào tháng 6 và kết thúc mùa hè vào tháng 2. Thời tiết này không quá nóng và cũng không quá lạnh, tương đồng với khí hậu châu Á. Vì thế đây cũng là lý do đầu tiên lý giải cho câu hỏi tại sao nên định cư Úc. Chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam không nhiều, chỉ từ 1-3 tiếng tùy theo từng mùa và khu vực. Điều đó đem lại sự tiện lợi cho việc thăm hỏi giữa bạn và người thân. Vậy các doanh nhân và nhà kinh doanh tại sao nên định cư Úc? Vì họ có thể dễ dàng điều hành kinh doanh song song giữa cả 2 nước Úc và Việt Nam. Ước tính thời gian bay từ Hồ Chí Minh tới Úc chỉ mất 9 tiếng. Trong khi tới Mỹ, Anh hoặc Canada phải từ 12 đến 15 tiếng thậm chí lâu hơn.

2. Úc nơi đất rộng người thưa

Nước Úc là một quốc gia thuộc địa phận của châu Úc. Diện tích của nước Úc tương đương với diện tích của nước Mỹ (trừ vùng Alaska). Nhưng hiện tại, dân số của xứ sở chuột túi chỉ khoảng 25 triệu người. Mật độ dân số là 3 người/ km2. Do đó, nước Úc không chỉ là một quốc gia xinh đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để làm việc và định cư.

Không những vậy, sau thời gian sinh sống tại Úc bạn có thể đoàn tụ gia đình theo chính sách bảo lãnh người thân. Các diện visa thân nhân, bảo lãnh người thân sang Úc gồm có: visa bảo lãnh cha mẹ, visa bảo lãnh con cái, visa bảo lãnh vợ chồng. Trong mỗi diện visa còn có nhiều loại visa khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại visa phù hợp nhất với mình khi có nhu cầu.

3. Kinh tế phát triển và văn hóa đa dạng

Hiện nay nền kinh tế Úc đang xếp hạng 12 toàn cầu. Theo thống kê năm 2018, nền kinh tế Úc tăng trưởng mạnh trong quý 2. Úc vừa đánh dấu chuỗi 27 năm liên tục không hề suy thoái. GDP của Úc đạt mức 1,84 nghìn tỷ AUD, tương đương 1,33 nghìn tỷ USD. GDP bình quân đầu người đạt 74.000 AUD, tương đương 1.175.000.000 VND.

Bên cạnh nền kinh tế phát triển không ngừng, Úc còn được biết đến là một đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc. Cụ thể đã có hơn 140 ngôn ngữ được sử dụng trên toàn nước Úc, ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Tuy nhiên những cuộc xung đột rất hiếm khi xảy ra ở nơi đây. Và hiển nhiên, khi định cư Úc bạn sẽ được tham gia vô số những lễ hội đặc sắc của người dân nơi đây. Đó cũng chính là lý do quan trọng cho câu hỏi “tại sao nên định cư Úc?”.

4. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Từ lâu Úc đã tạo ấn tượng bằng một nền giáo dục tuyệt vời khi sở hữu 7 trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Có hơn 22.000 khóa học và 1.100 trường đào tạo trên toàn nước Úc. Chất lượng và sự đa dạng khóa học của Úc còn đứng trên cả các nước như Đức, Nhật Bản và Hà Lan.

Đặc biệt khi trở thành công dân Úc, con cái của bạn sẽ được hưởng đặc quyền giáo dục miễn phí từ Tiểu học đến Trung học. Cụ thể bạn sẽ tiết kiệm được 274,092 AUD tiền học phí cho mỗi người con khi học từ mầm non đến Đại học. Bằng cấp của Úc còn được công nhận trên khắp thế giới. Đây là một đáp án hấp dẫn cho vấn đề “tại sao nên định cư Úc” phải không?

5. An sinh xã hội tốt

Có quá nhiều con số khi nhắc đến Úc! Điển hình là xứ sở chuột túi này liên tục đứng top 10 những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, tuổi thọ trung bình và chế độ an sinh xã hội trên toàn thế giới. Hệ thống an sinh xã hội ở đây cho phép thường trú nhân được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí. Với chương trình chăm sóc sức khỏe Medicare, thường trú nhân gần như chỉ phải trả một khoản chi phí y tế rất nhỏ khi thật sự cần thiết.

6. Quyền lợi của người có visa thường trú Úc

  • Được cấp visa vĩnh viễn, được định cư tại Úc vô thời hạn cho cả gia đình (bao gồm vợ chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ). Được phép đi du lịch không giới hạn từ bang này đến bang khác; thành phố này đến thành phố khác.
  • Đối với doanh nhân, nhà đầu tư việc có PR Úc hoặc thêm quốc tịch Úc là một lợi thế trong kinh doanh vì song song với việc tìm kiếm cơ hội định cư và kinh doanh tại nước ngoài nhà đầu tư vẫn có thể đi và về Việt Nam thường xuyên, duy trì việc kinh doanh mà không có bất kỳ trở ngại nào.
  • Được phép bảo lãnh các người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc.
  • Những đứa trẻ là con của thường trú nhân được sinh ra ở Úc sẽ được coi là công dân Úc. Đây sẽ là một lợi thế lớn bởi vì họ sẽ được hưởng những lợi ích tối đa trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe.
  • Quyền tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc và đến các nước khác không cần visa. Dễ dàng đi du lịch, công tác và giao thương trên toàn cầu.
  • Được nhận các loại trợ cấp xã hội: trợ cấp thất nghiệp, tàn tật, người già, hưu trí, sinh sản, giáo dục, nhà ở…
  • Được nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại nước nhập cư và được duy trì 2 quốc tịch song song.

Từ những ưu điểm nổi bật trên có thể thấy Úc là một lựa chọn không thể nào tốt hơn cho những ai đang tìm hiểu và có dự định di trú tại nước ngoài. Tuy nhiên các quy định của chính phủ Úc khá chặt chẻ nên để không mất thời gian, đảm bảo khả năng di trú thành công cao thì bạn có thể liên hệ đến VSG để được chuyên gia tư vấn của VSG hỗ trợ tốt nhất. Đại diện pháp lý Mr. Michael Hanrahan là luật sư, đại diện tư vấn di trú có bằng MARA-1463825 với hơn 12 năm kinh nghiệm. Ông hiểu biết sâu sắc về hệ thống pháp luật, ngôn ngữ, xử lý rất nhiều hồ sơ với tỉ lệ di trú thành công trên 97%, Trực tiếp thụ lý hồ sơ của từng khách hàng tại VSG.