Welcome to Rilands, Dịch vụ tư vấn bất động sản và định cư Úc

Úc mở cửa biên giới để phục hồi ngành du lịch đang gặp khó khăn

Admin VSG- 07-02-2022- 257

Việc mở lại các biên giới quốc tế của Úc đã được dự báo là một cơ hội để tái tạo sức sống cho các ngành du lịch và hàng không đang gặp khó khăn của quốc gia này.
Thủ tướng Scott Morrison cho biết các cửa khẩu sẽ được mở cửa trở lại cho những người có thị thực vaccine 02 mũi từ ngày 21 tháng 2, khi mà các ca nhiễm COVID-19 và số người nặng phải sử dụng ICU tiếp tục giảm.

Giám đốc điều hành Hiệp hội các sân bay Úc (AAA) James Goodwin cho biết: “Đây là một thông báo đầy hứng khởi  mà ngành hàng không đang mong chờ”.
“Du lịch quốc tế chỉ ở mức 15% trước COVID nên đây là một bước đi tích cực giúp phục hồi ngành hàng không và du lịch.”
Ông Goodwin lưu ý rằng các đường bay nội địa cũng sẽ nhận được sự kích ứng quan trọng từ sự trở lại của du khách quốc tế.
Ông nói: “Khách du lịch quốc tế không chỉ đến thăm một thành phố của Úc.
Họ bay từ tiểu bang này sang tiểu bang khác để thăm thú tất cả những gì đất nước của chúng ta có, vì vậy điều quan trọng là tất cả các rào cản trong nội địa phải được mở lại và giữ nguyên trạng thái mở”.
Giám đốc điều hành Tập đoàn Qantas, Alan Joyce cũng hoan nghênh thông báo về biên giới ngày hôm nay.
Ông Joyce nói: “Việc mở cửa trở lại biên giới cho khách du lịch quốc tế có nghĩa là Úc cuối cùng đã mở cửa trở lại cho các hoạt động kinh doanh.
“Chúng ta sẽ xem xét lại các lịch trình để xem liệu chúng ta có thể bắt đầu lại các chuyến bay từ nhiều điểm đến quốc tế hơn, sớm hơn hoặc tăng cường lưu lượng cho những tuyến mà chúng ta đã mở cho bay hay không.
“Chúng ta có thể linh hoạt, tăng cường các chuyến bay để đáp ứng nhu cầu.”
Đầu ngày hôm nay, ông Morrison cho biết chính phủ đã làm việc để  biên giới của Australia dần dần mở lại kể từ tháng 11 năm 2021.

Ông Morrison nói : “Các chương trình đó đã tiến hành rất thành công – cho dù đó là các chương trình chúng ta đã đang thực hiện với New Zealand hay Singapore, và sau đó với Nhật Bản và Hàn Quốc, mở cửa cho sinh viên quốc tế và khách du lịch ba lô và khách di trú kinh tế đến Úc và bây giờ sẽ là việc mở rộng cho sự trở lại của khách du lịch quốc tế”.
Ông Morrison cho biết du khách quốc tế sẽ được chào đón trở lại đất nước, với điều kiện họ đã được tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19.
“Đó là quy định” ông nói.
“Mọi người đều phải tuân thủ và điều rất quan trọng là mọi người phải hiểu yêu cầu đó nếu họ muốn đến Úc.
“Nếu bạn đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine, chúng tôi rất mong được chào đón bạn trở lại Úc và tôi biết ngành du lịch sẽ mong đợi điều đó.”
Ông Morrison phát biểu liê quan đến việc trục xuất ngôi sao quần vợt không được tiêm phòng Novak Djokovic “phải gửi một thông điệp rất rõ ràng đến tất cả mọi người trên thế giới rằng đó là điều kiện tiên quyết để được nhập cảnh vào Australia”.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karen Andrews cho biết bất kỳ cá nhân nào chưa được tiêm chủng mà muốn đến Úc thì sẽ phải nộp đơn xin miễn trừ.
“Họ sẽ phải cung cấp được bằng chứng rằng có một lý do y tế hợp lý khiến họ không thể tiêm chủng,”  Bà nói.
Bà Andrews dự báo sự bùng nổ trong lãnh vực du lịch, sau gần hai năm Úc đóng cửa biên giới quốc tế.
Kể từ tháng 11, khi các giới hạn biên giới lần đầu tiên bắt đầu được nới lỏng cho việc đi lại từ một số ít quốc gia, 300.000 người đã đến thăm Úc.
Nhưng các nhà khai thác du lịch đang mong chờ những khách du lịch quốc tế chi tiêu lớn hơn.
Trong năm 2018-2019, du lịch đã tạo ra hơn 60 tỷ đô la cho nền kinh tế Úc.

Theo 9news.com.au